Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng

Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng


  • Tên ebook: Tinh Thần Samurai Trong Thế Giới Phẳng 
  • Tác giả : Brian Klemmer
  • Số trang: 160 trang
  • Thể loại : Ebook kỹ năng, download ebook pdf
Người ta vẫn thường mâu thuẫn giữa thành công và đạo đức. Nhiều người tin rằng cuộc đời một con người chỉ có thể có được một trong hai yếu tố trên, nếu muốn có thành công bạn phải từ bỏ đạo đức hoặc ngược lại. Tác giả Brain Klemmer đưa ra 10 tố chất bạn cần rèn luyện trong cuốn sách này để có thể đạt được thành công mà không trái với đạo đức, luân lý sống. Cuốn sách được viết dựa trên cảm hứng từ các võ sĩ Samurai nhân từ của Nhật Bản, sống và cống hiến hết mình nhưng vẫn giữ trọn đạo lý làm người.

Đây là một trong những cuốn sách mình cảm thấy tâm đắc, mỗi ngày nghiền ngẫm một chút, và cứ thế đọc suốt cả tháng trời. Cuốn sách tuy mỏng nhưng chứa đựng khá nhiều giá trị đối với mình.

Nếu như “Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleon Hill, hay serie “Dạy con làm giàu” của Robert Kiyosaki đưa ra cho chúng ta những quan niệm khác nhau của “người giàu” và “người nghèo” xoay quanh vấn đề dám nghĩ lớn, dám làm, lập kế hoạch, quan niệm về tài chính, quan niệm về thành công, thất bại, vân vân. Thì “Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng” cũng viết về cùng thể loại tư duy, nhưng không đề cập đến những vấn đề quá to lớn. “Tinh thần Samurai trong thế giới phẳng” đưa ra những phân tích, lý giải sâu hơn, gần gũi hơn, xoay quanh những Quan Niệm sống hàng ngày, đối với công việc, với gia đình và giá trị của các mối quan hệ cũng như diễn biến trong suy nghĩ của một “người bình thường” khác với của một “chiến binh nhân từ” như thế nào. Và chính từ những vấn đề hàng ngày là nền tảng để Brian Klemmer dẫn dắt người đọc đến những vấn đề lớn hơn: niềm hạnh phúc và tự do thật sự, dù cho hoàn cảnh có như thế nào đi chăng nữa, hướng chúng ta đến một cuộc sống phong phú và tràn đầy ý nghĩa.

Chúc các bạn cũng khám phá được nhiều giá trị mà quyển sách đem lại.

Trích dẫn sách :

Nhìn chung, con người thường rơi vào một trong hai nhóm sau: hoặc thuộc nhóm người tốt bụng, biết quan tâm đến người khác nhưng không thể làm cho các ý định của mình trở thành hiện thực; hoặc thuộc nhóm người ích kỷ, nhẫn tâm, không tôn thờ một giá trị đạo đức nào nhưng lại có thể tạo nên những điều phi thường.
Bạn hãy nhớ lại thời trung học. Có thể thời gian đã trôi qua lâu lắm rồi, nhưng bạn chỉ cần hồi tưởng trong một phút thôi. Ai từng hẹn hò với những nữ sinh đáng yêu nhất? Chẳng phải đó thường là những anh chàng cục mịch, hung hăng với cách cư xử thô lỗ nhất hay sao? Trái lại, những cậu học trò tử tế, tốt bụng và chu đáo nhất thì chẳng tìm được cô bạn gái nào. Và ai đã hẹn hò với những chàng trai sáng giá nhất? Nếu không phải là những cô nàng có nguyên tắc sống khá lỏng lẻo thì còn ai nữa?
Qua báo chí, bạn cũng biết đến rất nhiều người tham lam, vô đạo đức ở những công ty lớn như Tyco International, Arthur Andersen và Enron, sau khi dựa vào quyền lực của mình để dễ dàng kiếm được những khoản tiền khổng lồ một cách phi pháp đã bị kết án gian lận và cuối cùng sa vào vòng lao lý. Đáng buồn là họ không hề động lòng trắc ẩn trước tình cảnh khốn đốn của các nạn nhân do tội lỗi của họ gây ra. Hay các nhà quản lý cao cấp trong ngành sản xuất và kinh doanh thuốc lá luôn cố tìm cách chối bỏ những tác động xấu của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe cộng đồng. Và thêm biết bao nhiêu câu chuyện bi hài đả kích một số người, vốn mang trọng trách cầm cân nảy mực, nhưng lại mờ mắt trước đồng tiền đến mức đặt lợi ích cá nhân cao hơn công lý.
Chúng ta thường nghe câu: “Người tốt luôn về đích sau cùng”. Những người có trái tim bao dung dường như không bao giờ nhận được những điều họ mong muốn, trong khi những kẻ thô lỗ lại luôn thỏa chí. Bi kịch là nhiều người trong chúng ta chấp nhận mô thức này như một lẽ thường tình của cuộc sống và xem đó là cách hành xử có thể chấp nhận được. Đa phần chúng ta có xu hướng tin rằng những người nhân từ không bao giờ kiếm được nhiều tiền, không thể tạo ra tầm ảnh hưởng lớn, hoặc không nhận được những vinh dự mà họ hoàn toàn xứng đáng.
Trong thâm tâm, chúng ta không tin rằng những người nhân từ có thể tạo ra sự khác biệt hữu hình. Đây là vấn đề mang tính toàn cầu, chứ không chỉ xảy ra ở riêng một quốc gia nào. Đó là lý do tại sao nạn tham nhũng lại hoành hành ở những nước đang phát triển. Có vẻ những kẻ ích kỷ, với tư tưởng cá lớn nuốt cá bé thường nhanh tay “hớt” được “lớp váng béo bở” và nhờ đó hưởng thụ một cuộc sống xa hoa nhất. Nhiều người tin rằng phải tranh giành, thậm chí thể hiện thái độ hung hăng và bất chấp thủ đoạn, mới chiếm được những thứ tốt nhất. Tôi viết quyển sách này để giúp bạn biết rằng chính bạn có thể là một người tiên phong và có ảnh hưởng trong giới kinh doanh hoặc chính trị, có khả năng xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và hưởng thụ tinh hoa cuộc sống, trong khi vẫn là một người biết quan tâm, chia sẻ. Bạn có thể tìm thấy ví dụ về những người như vậy trong suốt chiều dài lịch sử, ở mọi nền văn hóa và mọi tầng lớp xã hội, nổi bật nhất là Tướng Robert E. Lee, nhà lãnh đạo phe Liên minh trong cuộc Nội chiến Mỹ; hoặc Saladin, chiến binh Hồi giáo trong cuộc Thập tự chinh ở thế kỷ thứ 12; hoặc Nelson Mandela, nhà hoạt động chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, cựu tổng thống Nam Phi…

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !


donwload ebook

Nguyễn Nhật Ánh

[Nguyễn Nhật Ánh][twocolumns]