Ebook Làm Giàu

[Ebook Làm Giàu][bleft]

Ebook Ngôn Tình

[Ngôn Tình][bsummary]

Ebook Kỹ Năng

[Ebook Kỹ Năng][twocolumns]

Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công

Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công


Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công
Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công
  • Tên ebook: Học Từ Vấp Ngã Để Từng Bước Thành Công 
  • Tác giả : John C. Maxwell
  • Số trang: 200 trang
  • Thể loại : Ebook kỹ năng, download ebook pdf
Khi bạn đang đối mặt với nỗi sợ thất bại, khi bạn không dám đứng lên đi tiếp sau những vấp ngã vì nỗi sợ quá lớn, tôi khuyên bạn nên đọc quyển sách này. Thất bại và vấp ngã trong cuộc sống có thể nói vừa là thử thách để chúng ta có thêm bản lĩnh và vừa là bài học để chúng ta hoàn thiện bản thân. Không có khó khăn, thành công vô nghĩa. Quyển sách gửi đến người đọc một thông điệp ý nghĩa: “Hãy dám đối mặt với thất bại và đứng lên sau những vấp ngã, bạn chắc chắn sẽ thành công.
Sự khác biệt giữa vĩ nhân và kẻ tầm thường là cách mỗi người nhìm nhận sai lầm”. Các bạn có thấy câu nói này tuyệt vời không ạ? Bản thân tôi và tất cả các anh chị ngồi ở đây chắc hẳn ai cũng sợ thất bại phải ko ạ? Tại sao chúng ta lại sợ? Bởi vì nó là điều rất kinh khủng nhưng quan trọng hơn hết là chúng ta yếu đuối, không đủ can đảm và nghị lực để đối mặt và vượt qua khi nó đến. Nếu không gặp khó khăn thử thách thì mỗi người trong chúng ta sẽ ko phát triển được nghị lực, trí tuệ cũng như sự trưởng thành và em rất thích 1 câu nói của một cuốn sách tôi đã từng đọc có viết là: “Nếu con đường dẫn đến sự thành công mà được trải toàn hoa hồng thì thành công ấy chẳng có ý nghĩa gì cả”. Vậy để biết chúng ta có thể học được gì từ thất bại thì các bạn hãy sở hữu ngay cuốn sách để có thể biết được bí quyết từ John C.Maxwell nhé :D.


Vài trích dẫn
Điều gì tạo nên người thành công vượt trội? Tại sao có người liên tục thăng tiến trong khi những người khác lại lao dốc không phanh? Bạn có thể nghĩ đó là do may mắn hay phép màu, hay một tên gọi khác, tùy bạn. Nhưng sự thật là vẫn có một số người đạt được những thành quả đáng kinh ngạc dù gặp phải những trở ngại to lớn. Họ lọt vào nhóm 5 công ty có doanh số bán hàng cao nhất toàn quốc dù đã bị mất đi vài khách hàng lớn. Họ khéo léo tìm ra các cách tăng lợi nhuận cho bộ phận của mình trong tình trạng bị cắt giảm ngân sách. Họ vẫn giành được tấm bằng tốt nghiệp khi đang là những ông bố, bà mẹ đơn thân. Họ khám phá ra cơ hội kinh doanh tuyệt vời khi đồng nghiệp không nhận ra. Họ tuyển chọn được một nhân viên tiềm năng dù anh ta có bề ngoài không mấy ấn tượng. Dù ở đâu, họ cũng có thể hiện thực hóa được mọi việc.

NGUỒN GỐC CỦA THÀNH CÔNG

Điều gì làm nên sự khác biệt? Tại sao vẫn có người tạo ra được nhiều điều kỳ diệu? Có phải vì…

Nền tảng gia đình? Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình căn bản là một điều thật đáng để biết ơn, nhưng đó không phải là chỉ số đáng tin cậy để đo lường thành công. Trong số những người thành công, cũng có nhiều người xuất thân từ một gia đình không hạnh phúc.
Sự giàu có? Những người thành công lớn thường lại xuất thân từ gia đình trung lưu, thậm chí tầng lớp hạ lưu. Giàu có không phải là chỉ số đo lường thành tích xuất sắc và nghèo khổ cũng không phải nguyên nhân dẫn đến thành tích kém cỏi.
Cơ hội? Cơ hội là một yếu tố rất đặc biệt. Hai người có năng khiếu, tài năng và nguồn lực giống nhau cùng nhìn nhận một hoàn cảnh, có người thấy được cơ hội lớn, trong khi người kia lại không. Cơ hội nằm ở cách nhìn nhận của mỗi người.
Đức hạnh? Đây không phải là chìa khóa để thành công dù tôi đã từng mong như vậy. Tôi từng biết rất nhiều người đức hạnh nhưng chỉ tạo ra được những điều nhỏ bé. Và tôi cũng từng gặp một tên du thủ du thực lại trở thành ông chủ lớn.
Thiếu sự thử thách? Đã từng có một Helen Keller1 vượt qua những khuyết tật khủng khiếp hay một Viktor Frankl2 có thể sống sót sau những kinh hoàng tột độ. Vì thế, đây cũng không phải là lý do cho sự thất bại.
Không yếu tố nào kể trên là chìa khóa của thành công. Khi suy nghĩ kỹ hơn một chút, tôi nhận ra rằng yếu tố ngăn cách giữa người đạt được thành công và những người khác chính là cách họ nhận thức và phản ứng trước thất bại. Không yếu tố nào khác có tác động tương tự tới khả năng đạt được và hoàn thành điều mong muốn trong tâm trí và trái tim của con người.


NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BAO GIỜ ĐƯỢC HỌC Ở TRƯỜNG

Cầu thủ bóng đá Kyle Rote Jr. từng nói rằng: “Rõ ràng có rất nhiều cách để trở thành người chiến thắng nhưng chỉ có một con đường duy nhất để làm người thua cuộc, đó là không vượt qua thất bại khi đương đầu với nó”. Mọi người đã nhìn nhận và đối diện với thất bại ra sao – liệu họ có làm chủ khả năng vượt qua thất bại và tiếp tục tiến lên – điều này có tác động tới mọi khía cạnh trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sở hữu khả năng này. Phần lớn mọi người đều không biết phải bắt đầu rèn luyện từ đâu.

Ngay cả những người tích cực cũng cần một khoảng thời gian dài để học cách nhìn nhận thất bại theo hướng tích cực. Chẳng hạn như tôi thường được biết đến là người rất tích cực. Cuốn sách The Winning Attitude (tạm dịch: Thái độ chiến thắng) của tôi đã được in và tái bản trong suốt 15 năm. Tuy vậy, tôi không hẳn là người lúc nào cũng có khả năng vươn lên từ thất bại. Trước đây, tôi không được chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó. Đó chắc chắn không phải là thứ mà tôi và kể cả trẻ em ngày nay được dạy ở trường. Thực tế, trường học thường làm tăng cảm xúc tiêu cực của con người và những suy nghĩ về sự thất bại.

Dưới đây là thái độ của tôi trước đây về thất bại. Liệu bạn có những trải nghiệm tương tự như tôi không?

Sợ thất bại. Ngày đầu tiên tôi bước vào lớp với tư cách sinh viên năm nhất, vị giáo sư giảng dạy môn lịch sử văn minh đã dõng dạc tuyên bố: “Một nửa lớp sẽ bị trượt môn học này”.
Phản ứng đầu tiên của tôi là sợ hãi! Tính đến thời điểm đó, tôi chưa từng trượt một môn nào. Và tôi không muốn có một thất bại được báo trước như vậy. Câu hỏi đầu tiên tôi tự hỏi bản thân là Giáo sư muốn điều gì? Trường học trở thành một trò chơi và tôi muốn giành chiến thắng.

Tôi nhớ mình đã dành 83 ngày học thuộc để chuẩn bị cho bài kiểm tra môn học này bởi thầy giáo cho rằng nếu có thể trích dẫn ngày tháng là bạn đã có thể nắm vững kiến thức. Tôi đạt điểm A cho bài kiểm tra nhưng chỉ 3 ngày sau, tôi đã quên sạch kiến thức. Tôi nỗ lực để tránh sự thất bại mà tôi sợ hãi nhưng tôi chưa thực sự thành công.

Hiểu lầm về thất bại. Khi còn nhỏ, tôi nghĩ rằng thất bại được đo lường bằng tỷ lệ phần trăm. 65% hoặc thấp hơn là tỷ lệ của thất bại. 70% hoặc cao hơn là tỷ lệ của thành công. Tuy nhiên, suy nghĩ đó không giúp ích được gì cho tôi. Thất bại không phải là những con số, một bài kiểm tra hay những sự kiện riêng lẻ mà là một quá trình.
Không chuẩn bị cho thất bại. Khi tốt nghiệp đại học, tôi đứng trong nhóm 5 sinh viên đứng đầu lớp. Điều đó thực ra không có nhiều ý nghĩa. Tôi từng học hành rất chăm chỉ và đã thu lượm được vô vàn kiến thức. Tuy nhiên, tôi đã không chuẩn bị cho những điều đang chờ đợi mình khi rời khỏi ghế nhà trường.
Tôi phát hiện ra điều đó khi nhận công việc đầu tiên. Tôi trở thành mục sư trong một nhà thờ nhỏ ở nông thôn và làm việc rất chăm chỉ. Tôi làm tất cả những gì mọi người có thể mong đợi ở tôi và hơn thế nữa. Nhưng thành thật mà nói, tôi quan tâm tới việc khiến mọi người thích tôi khi tôi giúp đỡ họ hơn.

Theo quy định của nhà thờ nơi tôi làm việc, mỗi năm giáo dân sẽ bỏ phiếu để quyết định xem mục sư có được phép tiếp tục công việc hiện tại hay không. Một số người mà tôi biết thích khoe khoang về số phiếu nhất trí tuyệt đối nhận được từ người dân. Tôi cũng hy vọng rằng mình sẽ nhận được số phiếu nhất trí tuyệt đối. Kết quả ngoài sức tưởng tượng: 31 phiếu nhất trí, 1 phiếu không và 1 phiếu trắng. Tôi thực sự suy sụp.

Sau khi trở về nhà, tôi gọi điện cho cha của mình, một cựu mục sư, nhà quản lý khu vực trong giáo phái kiêm hiệu trưởng của một trường đại học.

Tôi than thở: “Cha ơi! Con không thể tin nổi. Con đã làm việc rất chăm chỉ. Con làm mọi thứ có thể.” Tôi bắt đầu rơi nước mắt. “Ai đó đã bỏ phiếu trắng và muốn con rời khỏi nhà thờ! Một phiếu trắng cũng chẳng khác nào một phiếu phản đối. Con có nên từ bỏ và tới một nhà thờ khác không?”

Thật bất ngờ, tôi nghe thấy một tiếng cười vang từ phía đầu dây bên kia: “Không, con trai ạ, hãy cứ ở đó,” cha tôi vừa nói vừa cười. “Đó chính là lá phiếu tuyệt nhất mà con nhận được.”

“Rõ ràng có rất nhiều cách để trở thành người chiến thắng nhưng chỉ có một con đường duy nhất để làm người thua cuộc, đó là không vượt qua thất bại khi đương đầu với nó.”

– Kyle Rote Jr.

Mời các bạn đón đọc ebook download phía dưới. Chúc các bạn vui vẻ !


donwload ebook

Nguyễn Nhật Ánh

[Nguyễn Nhật Ánh][twocolumns]